ตู้รีฟัน กับโครงการ ฃวดแลกยิ้ม ส่งต่อรอยยิ้มให้กับสมาชิกรีฟัน PTTOR | Refun Reward

ตู้รีฟัน ตู้หยอดขวดพลาสติกขยะรีไซเคิลอัตโนมัติ

ตู้รีฟัน ตู้หยอดขวดพลาสติกขยะรีไซเคิลอัตโนมัติ ในโครงการ ฃวด แลก ยิ้ม โดย บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) เป็นการต่อยอดจากโครงการ แยก แลก ยิ้ม ที่ทำมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งเราจะเห็นถังขยะ 3 ใบ ในบริเวณสถานีบริการน้ำมัน PTT Station กว่า 1,700 สาขา ทั่วประเทศ ถูกออกแบบพิเศษเฉพาะ เพื่อให้ง่ายต่อการแยกประเภทขยะ


การไปใช้บริการตู้รีฟัน มีขั้นตอนการใช้งานไม่ได้ยุ่งยากอะไรมาก แต่ครั้งแรกที่ใช้เพียงเริ่มจากการสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก (กรณีไม่ประสงค์จะสะสมคะแนน เราก็ใส่ขวดเพื่อบริจาคได้เลย)

จากนั้นก็ทำตามข้อแนะนำที่ติดไว้อยู่ที่ตู้ กับ 5 ขั้นตอนง่ายๆ พอได้แต้มสะสมครบ 500 คะแนน เราก็สามารถกดปุ่มรีฟัน เพื่อรับคูปอง นำไปใช้เป็นส่วนลดราคาเครื่องดื่มที่ร้านคาเฟ่ อเมซอน

ปัจจุบันติดตั้งแล้ว 3 แห่งด้วยกัน ได้แก่ สาขา AMAZONIA ตึก ENCO C, สถานีบริการน้ำมัน PTT Station สาขา ปตท. สำนักงานใหญ่ บริเวณลานเข็มทิศ-หน้าเสาธง, สถานีบริการน้ำมัน PTT Station สาขาประชาอุทิศ-ลาดพร้าว ใครอยู่ใกล้ที่ไหน ลองแวะไปทดลองดู นับว่าเป็นอีกกิจกรรมดีๆ ที่ทำทั้งเพื่อตัวของเราเอง ชุมชน และยังได้ช่วยรักษาโลกใบนี้ของเราได้อีกด้วย

ดูข้อมูลเกี่ยวกับตู้รีฟันเพิ่มเติม…คลิกเลย

ดูข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม…คลิกเลย