Frequently Asked Questions

FAQ

Refun Machine

คำถามที่พบบ่อยของตู้รีฟัน

คะแนนเอาไปทำอะไร?

หากเลือกสะสมคะแนน คะแนนจะถูกเก็บสะสมในบัญชีที่ผู้ใช้ จากนั้นสามารถจะนำไปใช้แลกของรางวัลได้ตามสถานที่ที่ตู้รีฟันตั้งอยู้ จะสร้างของรางวัลไว้ให้ หรือหากเลือกบริจาค ก็จะเป็นการนำคะแนนสะสมเปลี่ยนเป็นการบริจาค เพื่อให้ผู้ดูแลของสถานที่ตั้งตู้รีฟันนั้นๆจะนำไปบริจาค

แลกรางวัลทำอย่างไร

ไปที่ตู้รีฟัน จากนั้นกดปุ่มรีฟัน เลือกเมนูแลกของรางวัล ใส่เบอร์โทรและรหัสตัวเลข 6 ตัวที่ลงทะเบียนไว้ จากนั้นเลือกของรางวัลที่ต้องการ

ขวดที่ได้เอาไปทำอะไร

ขวดพลาสติกใสที่เข้ามา จะถูกรวบรวมผ่านรูปแบบการรีไซเคิลในพื้นที่นั้นๆ (ง่ายๆ ก็ขายให้ผู้รับซื้อของเก่านั่นเอง) และส่งเข้าโรงงานรีไซเคิล ซึ่งจะนำไปผลิตเป็นวัตถุดิบสำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิเช่น เสื้อผ้า ผ้าบุรถ ใยสังเคราะห์สำหรับ ยัดเสื้อกันหนาว ตุ๊กตา ผ้าห่ม พรม ต่างๆมากมาย จนถึงหากได้วัตถุดิบที่สะอาด ก็สามารถผลิตเป็นขวดกลับมาใช้ใหม่ได้ตลอด

ขวดที่ไม่มีบาร์โค้ดหยอดได้มั้ย

ขวดที่ไม่มีบาร์โค้ดจะไม่สามารถหยอดตู้รีฟันได้

ขวด PET ใส คืออะไร และวิธีดูว่าใช้ PET ใสไหม?

คือ ขวดพลาสติกใส ที่ใส่เครื่องดื่มต่างๆ ได้แก่ ขวดน้ำดื่ม น้ำอัดลม น้ำผลไม้ หรือน้ำชาต่างๆ ที่ตัวขวดมีสีใส แม้จะมีฉากลากหุ้มเป็นสีต่างๆ แต่ถ้าตัวขวดข้างในใส ก็ถือว่าเป็นขวดใส โดยอาจดูจากสลากที่บอกข้อมูล หรือบนตัวขวดด้านล่าง จะมีสัญลักษณ์ PET หรือหมายเลข 1 หรือดูที่ตรงกลางก้นขวดเป็นจุด หากเป็นเส้นขีดจะเป็น PVC

อยากเอาไปตั้งต้องทำอย่างไร

ติดต่อบริษัทรีฟันได้เลย! คลิ๊กเพื่อติดต่อเรา

Refun Bank

คำถามที่พบบ่อยของรีฟันแบงค์

ใช้งานยังไง

เป็นธนาคารขยะออนไลน์ เมื่อติดต่อเพื่อเปิดใช้งานแล้ว จะสามารถใช้ดำเนินการเกี่ยวกับธนาคารขยะรีไซเคิลได้เต็มรูปแบบ โดยเป็นการเใช้งานผ่านเว็บแอปพลิเคชั่น ตามบัญชีใช้งาน ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติม

เหมาะกับใคร

โรงเรียนทุกระดับชั้น มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกชน หน่วยงานที่ต้องทำเรื่องการคัดแยกขยะ ห้างสรรพสินค้า หมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม โรงงาน ฯลฯ

ธนาคารขยะรีไซเคิลคืออะไร

รูปแบบหนึ่งของการจัดการคัดแยกขยะรีไซเคิล โดยกำหนดส่วนกลางที่รับขยะรีไซเคิลที่คัดแยกแล้วเป็นธนาคาร และให้สมาชิกนำขยะรีไซเคิลมาฝากตามมูลค่าของวัสดุรีไซเคิลที่ขายได้ จากนั้นธนาคารจะขายขยะรีไซเคิลทั้งหมดให้ผู้รับซื้อต่อ เพื่อนำเงินสดมารอให้สมาชิกถอนได้ตามกำหนดการที่ตกลงกัน

ฝากขยะรีไซเคิลอะไรได้บ้าง

ขยะรีไซเคิลได้ทั้งหมดทุกประเภท

อยากใช้งานต้องทำอย่างไร

​ติดต่อบริษัทรีฟัน เพื่อขอใบเสนอราคา คลิ๊กเพื่อติดต่อเรา